Hướng dẫn seo Blogspot lên Top Google, Seo Blogger

3 tháng đầu tiên là rất quan trọng khi SEO một trang blogspot mới, thời gian này được xem là thời gian quyết định sự thành bại của một chiến...

3 tháng đầu tiên là rất quan trọng khi SEO một trang blogspot mới, thời gian này được xem là thời gian quyết định sự thành bại của một chiến dịch SEO blogger. Tại sao lại nói như vậy? Hãy đọc hết bài viết dưới đây của tôi các bạn sẽ hiểu được điều đó.

Trước hết phải khẳng định lại là Website phải mới tinh nhé. Từ Domain cho tới Code web, chứ không phải là Website bạn nhận lại từ khách hàng. Tôi sẽ bỏ qua các vấn đề như phân tích đối thủ cạnh tranh, lên bộ từ khóa, chia Timeline, vì những việc này phải làm từ trước lúc tạo Website và có thể ai cũng đã nắm được rồi.


Làm SEO blogger lên top trong 3 tháng đầu tôi chỉ thực hiện 3 công việc sau:

1. Tối ưu lại toàn bộ cây danh mục.

Bạn hãy dựa vào Timeline đã chia theo bảng từ khóa mà lên danh mục cho trang web. Chú ý là cố gắng làm sao chia danh mục càng thuận tiện cho khách hàng càng tốt, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và luôn tự đặt ra câu hỏi nếu tôi cần tìm sản phẩm, dịch vụ A thì tôi vào đâu để tìm nó? Tôi sẽ phải mất bao nhiêu thao tác để tìm? Từ đó tìm ra cách bố trí danh mục tối ưu nhất.


Ví dụ về cách bố trí danh mục dự án đồng hồ JPWATCH của tôi


2, Cập nhật các bài viết sản phẩm và tin tức


Thông thường tôi sẽ chia bài viết thành 3 dạng và cập nhật bài viết hàng ngày để seo Blogspot lên Top.

Dạng 1: Bài viết cập nhật thông tin sản phẩm
Tần suất viết hằng ngày và viết hết khả năng có thể viết của bạn, không cố định số lượng. Tuy nhiên đừng có Copy - Paste nếu không 100% unnique thì cũng phải 70% trở nên.

Dạng 2: Bài viết dạng tổng hợp
Tần suất viết 2 ngày 1 bài nội dung thì cứ top 5, top 10 mà viết. Dạng bài này khá dễ viết và rất đa dạng về chủ đề

Dạng 3: Bài viết Viral kéo traffic
Tần suất viết 1 tuần 1 bài yêu cầu phải có sự chuyên sâu và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. Viết xong cần phải đi quảng bá để kiếm Like, Share, Comment. Nếu viết hay thì bạn còn có thể nhận được link từ các Website khác lấy bài của bạn và họ ghi nguồn.3. Xây dựng hệ thống vệ tinh, tìm kiếm tài nguyên cho blog

Song song với việc sáng tạo nội dung bạn cũng nên tính đến việc xây dựng hệ thống vệ tinh trong 3 tháng đầu này để sau 3 tháng vừa có một Website uy tín lại vừa có hệ thống đẩy đủ mạnh để triển khai bước tiếp theo trong kế hoạch SEO blogspot mới.

Tại sao là 3 tháng chứ không phải 1 tháng?

1 tháng là quá ngắn cho ngần ấy công việc nếu Team SEO của bạn hạn chế về nguồn nhân lực. Hơn nữa Google cũng cần phải có thời gian để so sánh và xếp hạng Website của bạn so với những đối thủ trong cùng lĩnh vực.

3 tháng đầu tiên có cần đi link không?

Nếu tôi nói chỉ cần sáng tạo nội dung tốt là Backlink tự về bạn có tin không? Nghe có vẻ vô lý đúng không nào, nhưng đó là sự thật đấy. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó và là người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Chỉ cần một bài chia sẻ hữu ích từ họ cũng đủ mang lại Viral cần thiết cho Website mới và những Backlink đầu tiên sẽ tự về.


Những link mà website của tôi nhận được khi viết nội dung chia sẻ có giá trị

SEO trong 3 tháng đầu cũng giống như tạo ấn tượng tốt với bạn gái trong lần gặp đầu tiên vậy. Nếu bạn quá vội vàng chưa mang đến đủ sự tin tưởng cho cô ấy mà tỏ tình ngay thì khả năng thất bại sẽ rất cao. Con gái chỉ cần 5 giây để đánh giá có thích 1 chàng trai. Nhưng Google là một cỗ máy và nó cần 3 tháng để bạn chứng minh Website có thực sự uy tín và mang lại nhiều giá trị cho Google không.                                                                                                    Nguồn: tranphuhien.com
Hướng dẫn seo Blogspot lên Top Google, Seo Blogger Reviewed by Lý Thiên Vương on 8:36 PM Rating: 5

No comments: